Áo dài Overa
02:43, 14/03/2023

BST 20 Mẫu áo dài cưới cặp đôi màu đỏ 2023

 Trong nghi lễ cưới của người Việt Nam, áo dài là trang phục cưới truyền thống không thể thiếu. Những thiết kế  áo dài cưới ngày nay được cách tân tinh xảo và đa dạng về màu sắc, đường nét, kiểu dáng. Đặc biệt những cặp đôi áo dài cưới truyền thống màu đỏ ngày càng được ác ặp đôi ưu tiên lựa chọn mặc trong ngày trọng đại của mình thay cho những chiếc áo dài cưới phương tây. Mời các cặp đôi uyên ưpưng cùng Áo dài Overa Hiền Minh tìm hiểu BST những mẫu áo dài cưới cặp đôi màu đỏ được ưa chuộng nhất, mới nhất trong năm 2023 nhé.

ao dai cap doi mau do 2023

Áo dài cặp đôi màu đỏ luôn nổi bật và cuốn hút 


1. Ý nghĩa của chiếc áo dài cưới màu đỏ trong ngày cưới - hỏi 

Màu đỏ theo quan niệm truyền thống luôn là màu biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc viên mãn. Luôn là màu được lựa chọn để bắt đầu 1 hành trình mới - hành trình của 1 năm mới, hành trình của 1 hành phúc mới. Chính vì vậy màu đỏ luôn là màu được ưua tiên lựa chọn trong ngày cưới hỏi - ngày trọng đại nhất cuộc đời của các cặp đôi.

ao dai cuoi cap doi mau do 2023


Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ  a. Áo dài cưới màu đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn và viên mãn

-  Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ vốn tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và đặc biệt là hạnh phúc trong hôn nhân. Những dịp lễ, Tết lớn, người ta thường sử dụng trang phục, trang hoàng nhà cửa màu này với hy vọng phú quý, êm ấm. Do vậy, đỏ đại diện cho hỷ sự, chuyện trăm năm của người phương Đông.

ao dai cuoi mau do mang y nghia may man


Áo dài cưới màu đỏ được ưu tiên lựa chọn trong các ngày trong đại của cá đôi uyên ương

 Ngày nay, theo phong cách hiện đại, những chiếc áo dài cưới truyền thống ngày càng có sự cách tân, thay đổi về kiểu dáng, và sự đa dạng về màu sắc, song sắc đỏ vẫn được đông đảo các cặp đôi  ưu tiên lựa chọn bởi nó còn mang ý nghĩa cầu chúc cho cô dâu - chú rể may mắn, hạnh phúc viên mãn.

b. Áo dài cưới giúp các cặp đôi nổi bật trong ngày lễ trọng đại.


Những cặp áo dài cưới màu đỏ giúp bạn nổi bật thật sự trong ngày trọng đại. Bất kể bạn lựa chọn áo dài cưới truyền thống hay áo dài cưới cách tân, chiếc áo vẫn giúp cô dâu - chú rể  luôn nổi bật giữa đám đông náo nhiệt.

ao dai cuoi cap mau do noi bat

Những cặp áo dài cưới màu đỏ làm cho cô dâu chú rể luôn nổi bật trong ngày trọng đại


 c. Áo dài cưới cặp màu đỏ giúp các đôi uyên ương che khuyết điểm cơ thể và mang ý nghĩa thẩm mỹ

Không chỉ giúp cô dâu – chú rể trông rạng ngời, những chiếc áo dài cưới cặp đôi màu đỏ phần nào che đi khuyết điểm, tôn dáng người mặc hiệu quả. Màu đỏ là gam màu nóng, nên nếu cô dâu chú rể có cơ thể bụ bẫm, mập mạp, việc ưu tiên lựa chọn những chiếc áo dài cưới màu đỏ là hoàn toàn hợp lý, chỉ cần khéo léo kết hợp thêm phần họa tiết sao cho cân đối. Hơn nữa, màu đỏ luôn tạo cảm giác hợp thời trang, không bị lỗi mốt. Ngoài mặc trong ngày cưới hỏi, còn có thể mặc trong các ngày lễ Tết, sự kiện đặc biệt trong năm.  

Xem thêm:  20++ Mẫu áo dài cưới dành cho cô dâu mập - cách chọn áo dài cho cô dâu mập mặc đẹp nhất


ao dai cuoi mau do danh cho co dau 
Áo dài cưới màu đỏ dành cho cô dâu bụ bẫm là lựa chọn phù hợp 


2. BST Mẫu áo dài cưới cặp đôi màu đỏ mới nhất, được ưa chuộng nhất 2023

Cùng áo dài Overa Hiền Minh điểm qua những mẫu áo dài cưới cặp đôi mới nhất, được các cặp đôi uyên ương ưa chuộng nhất trong năm 2023 nhé

a. Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ đơn giản

Với tone màu đỏ nổi bật, và cực thu hút,  nên trong ngày trọng đại của mình nhiều cặp đôi ưu tiên lựa chọn những cặp áo dài màu đỏ với thiết kế đơn giản, thanh lịch, không quá cầu kỳ và rườm rà.

- Áo dài cuới cặp đôi màu đỏ đơn giản - họa tiết chìm 


ao dai cuoi cap mau do don gian
  
Áo dài cưới cặp màu đỏ đơn giản, sang trọng

 Với những cặp đôi yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn mong muốn lựa chọn cặp áo dài cưới màu đỏ trong ngày trọng đại của mình, thì những họa tiết chìm, họa tiết cùng tone đỏ với áo luôn là lựa chọn  số 1. Không cầu kỳ, nổi bật, cũng không quá đơn điệu, mà vẫn có điểm nhấn đặc  cho cặp áo áo dài cưới.

ao dai cuoi cap doi mau do don gian

 Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ đơn giản, sang trọng với họa tiết chim uyên ương thêu chìm

ao dai co dau mau do  

Áo dài cưới dành cho cô dâu màu đỏ họa tiết thêu chìm đơn giản, với điểm nhấn hạt ngọc trai kết
 

Một thiết kế cực phù hợp dành cho các cặp đôi yêu thích phong cách đơn giản và sang trọng. Vẫn tone đỏ nổi bật, mang ý nghĩa may mắn, kết hợp với họa tiết thêu chim uyên ương vơi tone đỏ chìm trên cả áo dài cho cô dâu và chú rể, cũng đủ mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày trọng đại: "đôi lứa sánh đôi trên con đường hạnh phúc". 


- Áo dài cưới màu đỏ đơn giản - họa tiết song hỷ kết phale 

   Song hỷ là chữ trang trí truyền thống của người Trung Hoa, là biểu tượng của hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình. Theo tên gọi, “song” là đôi, “hỷ” là niềm vui, may mắn.
   Một cách nói phổ biến của song hỷ là " Song hỷ lâm môn "vừa là lời chúc hai nhà đón dâu mới, rể hiền vừa thể hiện mong muốn các cặp đôi có thêm niềm vui mới  sau đám cưới như sự nghiệp phát tài hoặc sớm có tin vui. 
Chính vì vậy, họa tiết song hỷ trên áo dài mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong ngày trọng cưới hỏi, nên được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn.

ao dai cuoi mau do don gian hoa tiet song hy


Áo dài cưới màu đỏ đơn giản họa tiết song hỷ kết phale 


ao dai cuoi cap doi mau do song hy

Họa tiết song hỷ kết phale nổi bật, sang trọng làm điểm nhấn cho cặp áo dài 


Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày cưới hỏi, Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ với họa tiết song hỷ đính kết những hạt phale long lanh, lấp là điểm nhấn cho cặp áo dài,  để cô dâu - chú rể càng thêm nổi bật, thu hút trong ngày đặc biệt của mình.

ao dai cap doi mau do song hy
Áo dài cặp đôi màu đỏ song hỷ


ao dai co dau mau do don gian


Áo dài cô dâu màu đỏ đơn giản cũng đủ các nàng trông thật ính đẹp và nổi bật ao dai co dau mau do don gian

Họa tiết song hỷ vừa ý nghĩa vừa làm điểm nhấn cho chiếc áo dài cô dâu thêm phần nổi bật. 

- Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ - đính kết đá nổi bật 

Để ngày đặc biệt củng mình thêm phần sang trọng, nổi bật, khi lựa chọn những cặp áo dài cưới truyền thống, nhiều cặp đôi ưu tiên lựa chọn những cặp áo dài với họa tiết kết hạt phale long lanh, sang trọng.

Ao dai cuoi cap mau do dinh hạt

Áo dài cưới cặp màu đỏ phối ren đính hạt nổi bật 


 
BST 20  Mẫu áo dài cưới cặp đôi màu đỏ 2023


Áo dài cưới dành cho chú rể với họa tiết những hạt phale đính kết tỉ mỉ, sang trọng

Theo phong cách hiện đại, những chiếc áo dài cưới truyền thống ngày càng được cách điệu từ kiểu dáng, đến họa tiết trở lên phong phú và đa dạng. 


Ao dai cuoi cap doi mau do ket hat

Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ họa tiết kết hạt

Thêm 1 gợi ý dành cho các cặp đôi yêu thích phong cách hiện đại lựa chọn áo dài cưới trong ngày trong đại. Mẫu áo dài cưới cặp đôi với tọne màu đỏ chủ đạo, họa tiết kết hạt phale làm điểm nhấn. Đặc biệt, chiếc áo dài cưới dành cho cô dâu được cách điệu phẩn cổ áo vô cùng trẻ trung, phần tay áo phối ren và hạt phale cực đẹp và sang trọng. 


ao dai cuoi cap doi mau do

Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ họa tiết kết hạt nhẹ nhàng, sang trọng

  

 c. Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ họa tiết thêu 

 Những cặp áo dài cưới họa tiết  thêu tay luôn có một sức hút thật đặc biệt. Tà áo dài được điểm họa tiết thêu tay tỉ mỉ, tinh tế mang những thông điệp, ý nghĩa đặc biệt, chứa đựng lời chúc về cuộc sống lứa đôi vẹn tròn, hạnh phúc viên mãn.

- Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ họa tiết thêu chim công

  Áo dài cưới chim công là biểu tượng của sự quyền quý, được mệnh danh là loài chim đẹp nhất với bộ cánh rực rỡ màu sắc, là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế áo dài cưới. ao dai cuoi cap doi mau do

 Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ họa tiết chim công thêm tay cao cấp


ao dai cuoi cap doi mau do 2023
Áo dài cưới cặp với họa tiết thêu tay cực sắc nét, tinh tế

  Áo dài cưới hình chim công còn ẩn chứa thông điệp mong muốn những tân nương là một nàng chim công xinh đẹp, quý phái và tự tin tỏa sáng trong chính cuộc sống gia đình sau này của mình. 

ao dai cuoi cap doi mau do theu chim cong
Áo dài cưới đôi dành cho cô dâu chú rể họa tiết chim công thêu màu trắng bạc trên nền vải Gaams đỏ càng thrrm phần nổi bật và sang trọng 

 

ao dai cuoi cap doi 2023

Áo dài cưới dành cho cô dâu chú rể với họa tiết chim có bộ lông rực rỡ được thêu tay tỉ mỉ tinh tếao dai doi nam nu
 Áo dài đôi nam nữ chim công thêu tay luôn mang màu sắc nổi bật, sang trọng

  Cặp áo dài cưới nam nữ với họa tiết đôi chim công thêu tay với ý nghĩa của sự gắn bó bền lâu, cát tường, may mắn, mang ý nghĩa đặc biệt với cho hạnh phúc lứa đôi. Không chỉ vậy, họa tiết chim công trên áo dài còn giúp các cô dâu chú rể trở lên nổi bật, thu hút trong ngày dặc biệt của mình, Hình ảnh những chiếc lông chim công đầy màu sắc tỏa ra đều đặn và được sắp xếp khéo léo trên thân tà áo dài cưới giúp tôn lên đường cong cơ thể quyến rũ cho người mặc. Đồng thời, với màu sắc được kết hợp hài hòa giúp tôn lên nét đẹp nữ tính, duyên dáng và thướt tha của người con gái Việt Nam.

d. Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ dành cho cô dâu chú rể họa tiết Long Phụng 


ao dai cuoi cap doi mau do long phung 2023

Áo dài cưới đôi dành cho cô dâu chú rể họa tiết long phụng 


Áo dài cưới Long Phụng là 1 trong những họa tiết được các cặp đôi lựa chọn nhiều nhất. Ngoài mang ý nghĩa văn hóa, truyền thống, ý nghĩa về hạnh phúc lứa đôi như:  biểu tượng cho sự cao quý, bất tử, sang trọng,  diện trong ngày cưới sẽ mang ý nghĩa của hạnh phúc bền lâu, cho tình yêu vĩnh cửu, đầu bạc, răng nong.


ao dai cap doi nam nu mau do long phung 2023


Áo dài cặp đôi nam nữ họa tiết Long phụng mang đến vẻ bổi bật, sang trọng 


   Về mặt thẩm mỹ áo dài cưới cặp đôi Long Phụng không chỉ làm các cặp đôi trở lên đặc biệt, nổi bật trong ngày trọng đại. Họa tiết chim phụng - thường xuất hiện trên tà áo dài dành cho cô dâu, với đôi cánh mềm mại, phần đuôi phụng uốn lượn, chạy dọc thân áo giúp các àng dâu trở lên thanh mảnh, tôn lên những đường cong mềm mại, duyê dáng mang đặc trưng của người con gái Việt Nam.


ao dai co dau hoa tiet chim phung


Áo dài cô dâu họa tiết chim phụng mang đến vẻ đẹp nổi bật, duyên dáng
 
ao dai cap doi 2023


Áo dài cặp đôi họa tiết Long phụng, áo dài cô dâu thêm điểm nhấn kết phale chân cổ nổi bật, sang trọng

Khi thực hiện từng chiếc áo dài, Áo dài Overa Hiền Minh luôn  theo đuổi sự hoàn hảo, chỉn chu từ chất liệu cho tới từng đường kim, mũi chỉ, họa tiết sao cho tấm áo không chỉ vượt qua giới hạn của một trang phục mà còn giúp người diện thể hiện cá tính, bản sắc riêng, đặc biệt là trong dịp đại hỷ quan trọng của đời người.

 Hi vọng với BST Áo dài cưới đôi - áo dài cưới truyền thống màu đỏ  các cặp đôi sẽ chọn cho mình được cặp áo dài phù hợp trong ngày trọng đại của mình. Để biết thêm nhiều mẫu áo dài đôi đẹp, các mẫu áo dài dành cho cô dâu, áo dài dành cho chú rể hãy liên hệ Áo dài Overa Hiền Minh để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Xem thêm >>   30++ Mẫu áo dài đám hỏi, ăn hỏi dành cho cô dâu chú rể được ưa chuộng nhất

                        10 Mẫu áo dài cưới đôi, áo dài cưới truyền thống 2023

                         


Các tin tức khác
Thiết kế và phát triển website bởi aodaiovera.com
call