Áo dài Overa
03:39, 06/06/2022

30++ Mẫu áo dài đám hỏi, ăn hỏi dành cho cô dâu chú rể được ưa chuộng nhất

      
   Lễ ăn hỏi hay còn gọi đám hỏi được xem là một trong những ngày quan trọng trong nghi thức truyền thống để tiến tới hôn nhân lâu dài, chính vì vậy trang phục mặc ngày đám hỏi được các cặp đôi rất chú trọng. Một cặp áo dài truyền thống dành cho cô dâu chú rể trong ngày đám hỏi vừa thể hiện sự trang trọng, tôn trọng những nghi thức truyền thống, vừa để lại những dấu ấn đặc biệt trong ngày trong đại của cuộc đời.

ao dai an hoi

 Áo dài đám hỏi dành cho cô dâu, chú rể

1. Có cần mặc áo dài ngày đám hỏi

a. Ngày đám hỏi ( ăn hỏi) là ngày gì ?

Lễ ăn hỏi - đám hỏi (lễ đính hôn) là một trong những nghi thức quan trọng không thể thiếu trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Lễ ăn hỏi để  thông báo chính thức về việc qua lại giữa 2 bên để chuẩn bị bắt đầu cho một lễ cưới.


ao dai an hoi

 Áo dài đôi mặc ngày ăn hỏi ( lễ đính hôn)

Nhà trai sẽ mang lễ vật tới nhà gái để ăn hỏi, khi nhà gái nhận lễ, cặp đôi sẽ chính thức được xem là cặp vợ chồng sắp cưới. Chọn ngày ngày lành tháng tốt sẽ tổ chức lễ cưới cho cặp đôi.

 Ăn hỏi mặc gì vừa đẹp, vừa ấn tượng là điều mà các cặp đôi đều băn khoăn. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn trang phục dành cho tân lang tân nương trong ngày ăn hỏi, bạn có thể lựa chọn trang phục đầm, vest, sơ mi, trang phục truyền thống....

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình bộ trang phục sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, những cặp áo dài đôi truyền thống được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn mặc trong ngày ăn hỏi của mình bởi sự thanh lịch, sang trọng, độc đáo của trang phục này mang lại.

ao dai an hoi


Áo dài được các cặp đôi mặc ngày ăn hỏi 2. Áo dài mặc ngày ăn hỏi và áo dài mặc ngày cưới có cần khác nhau?

Áo dài mặc ngày ăn hỏi và áo dài ngày cưới thực chất không có sự khác nhau. Mặc hai chiếc áo dài khác nhau trong lễ ăn hỏi và đám cưới không phải là điều bắt buộc.

Sở dĩ, có tên gọi khác nhau như vậy là do trong quá trình thực hiện đám cưới, sẽ có hai buổi lễ quan trọng dành cho các cặp đôi, đó là đám ăn hỏi (dạm ngõ) và ngày tổ chức lễ cưới chính thức. Và trong những buổi lễ ấy, chiếc áo dài được các cặp đôi lựa chọn để khoác lên mình đã gắn liền với cái tên áo dài đám cưới và áo dài đám hỏi.

 

ao dai ngay an hoi

1 cặp áo dài có thể mặc cả ngày ăn hỏi và ngày cưới

 

     Bạn có thể mặc hai cặp áo dài đôi khác nhau trong lễ ăn hỏi và đám cưới, nhưng cũng có thể chỉ diện một bộ trong hai ngày đó đều được. Tuy nhiên, do tâm lý yêu thích sự mới mẻ và tránh sự nhàm chán đơn điệu mà các cặp đôi thường lựa chọn 2 cặp áo áo dài khác nhau vào mỗi dịp. Đối với nghi thức nào trang trọng hơn thì trang phục dành cho nghi thức đó sẽ được chú trọng, cầu kỳ hơn, nhưng nhìn chung áo dài cưới và áo dài đám hỏi có nhiều sự tương đồng, chỉ khác nhau vài chi tiết nhỏ.

3. Áo dài ngày ăn hỏi, các cặp đôi nên chọn màu gì cho phù hợp

Việc chọn áo dài cặp đôi cho ngày ăn hỏi  vô cùng quan trọng, sự hài hòa về màu sắc, họa tiết cho phù hợp ngày ăn hỏi được các cặp đôi uyên ương rất quan tâm. Tuy nhiên, mỗi màu sẽ mang một vẻ đẹp riêng cho nên lựa chọn màu sẽ phụ thuộc vào sở thích của cô dâu mà lựa chọn.

a. Áo dài ăn hỏi màu đỏ 

Về màu sắc thì không có quy tắc bắt buộc nào. Nhưng theo truyền thống, ngày cưới hỏi mặc áo dài màu đỏ thì vẫn đẹp và phù hợp nhất. Màu đỏ thể hiện sự hoan hỷ trong bất cứ trường hợp nào, là màu sắc của sự hạnh phúc và trọn vẹn. Thế nên áo dài đỏ vẫn được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn trong ngày ăn hỏi của mình.

Xem thêm: BST 20 mẫu áo dài cưới cặp đôi màu đỏ được ưa chuộng nhất 2023

ao dai ngay an hoi

Áo dài dành cho cô dâu chú rể ngày ăn hỏiao dai cap doi mau do 2022

Áo dài cặp đôi mau đỏ 2023 đơn giản, nhẹ nhàngao dai cap doi mau do

Áo dài cặp đôi màu đỏ họa tiết song hỷ kết nhẹ nhàng
ao dai cuoi cap mau do don gian

Áo dài cưới cặp màu đỏ đơn giản, cách điệu hiện đại
ao dai cap doi mau do don gian 2022

Áo dài cặp đôi màu đỏ đơn giản điểm xuyết những hạt trai làm điểm nhấn của áoao dai cuoi cap doi mau do hoa tiet theu cao cap

Áo dài cưới cặp đôi, áo dài ăn hỏi họa tiết Long Phụng thêu tay cao cấp

         
Bạn cũng có thể lựa chọn những bộ áo dài cưới với những họa tiết sang trọng cầu kì và tỉ mỉ, mang ý nghĩa đặc biệt với hôn nhân, tình yêu đôi lứa như: họa tiết long phụng, chim công....


ao dai cuoi don gian

Áo dài cưới cặp đôi màu đỏ đơn giản, sang trọng
 

Thường ngày ăn hỏi các cặp đôi sẽ ưu tiên lựa chọn những cặp áo dài ăn hỏi màu đỏ theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, ít họa tiết hoặc điểm xuyết vài họa tiết làm điểm nhấn cho áo. Trên đây áo dài Overa Hiền Minh gợi ý dành cho các cặp đôi những mẫu ăn hỏi màu đỏ đơn giản, nhẹ nhàng

b. Áo dài ăn hỏi màu trắng dành cho cô dâu chú rể

  Với xu hướng thời trang hiện đại, áo dài cặp đôi màu trắng ngày càng được các đôi uyên ương ưu tiện chọn lựa. Bởi sự nhẹ nhàng, thanh lịch phù hợp cho cả nam và nữ và cũng phù hợp với tiêu chí đơn giản, nhẹ nhàng của nhiều cặp đôi trong ngày ăn hỏi.

 

Ao dai an hoi mau trang

 Áo dài ăn hỏi màu trắng nhẹ nhàng, thanh lịch dành cho cô dâu chú rể
ao dai cuoi doi mau trang

  Áo dài cưới, áo dài ăn hỏi màu trắng
c. Áo dài ăn hỏi màu vàng dành cho các cặp đôi

Hiện nay, áo dài cặp đôi màu vàng được các đôi uyên ương ưu tiên lựa chọn trong ngày đám hỏi của mình.  Màu ᴠàng thể hiện ѕự tươi trẻ, niềm ᴠui, rực rỡ như ánh nắng mặt trời ᴠà tràn đầу cảm хúc hạnh phúc. Những mẫu áo dài màu vàng mang lại vẻ đẹp sang trọng, nổi bật.


 

ao dai an hoi mau vang

 
Áo dài ăn hỏi màu vàng nổi bật, sang trọng


4. Những mẫu áo dài ăn hỏi dành cho cô dâu chú rể đẹp nhất

   Những chiếc áo dài ăn hỏi hiện nay về kiểu dáng hầu như không thay đổi nhiều so với thiết kế của áo dài truyền thống. Sự khác nhau chủ yếu năm ở màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí và chất liệu may áo dài ăn hỏi. Ngoài ra, các mẫu áo dài ăn hỏi cách tân cũng được ra đời với thiết kế tạo sự thoải mái và thuận tiện cho người mặc. Cùng áo dài Hiền Minh tìm hiểu những mẫu áo dài cặp đôi ăn hỏi dành cho cô dâu chú rể được ưa chuộng nhất.


4.1 Áo dài cặp đôi ăn hỏi màu trắng họa tiết  Long Phụng


ao dai cuoi cap

Áo dài cặp đôi màu trắng họa tiết Long Phụng 


Áo dài họa tiết Long Phụng luôn đượ các cặp đoi uyên ương ưu tiên lựa chọn mặc vào ngày trọng đại của mình như ăn hỏi, đám cưới. Bởi họa tiết Long Phụng manh ý nghĩa đặc biệt với tình yêu và hôn nhân, nó biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, hạnh phúc tròn đầy, viên mãn. ao dai co dau hoa tiet chim phung

Áo dài cô dâu màu trắng họa tiết chim phụng nổi bật

 

   Đối với áo dài cặp Long Phụng, áo dài chú rể sẽ là họa tiết Rồng  ( Long) - Mang ý nghĩa uy quyền, mạnh mẽ, sang trọng. Áo dài dành cho cô dâu sẽ là họa tiết chim Phụng - loài chim quý biểu tượng cho sự bất tử, cao quý, thanh cao. Áo dài cô dâu với họa tiết chim phụng còn mang ý nghĩa thẩm mỹ, giúp các nàng dâu càng thêm nổi bật và lung linh trong ngày trọng đại của mình.

ao dai long phung


Áo dài cặp đôi màu trắng họa tiết Long Phụng Kết Phale- Áo dài cặp đôi nam nữ màu trắng họa tiết Long Phụng kết phale: Thêm 1 thiết kế nhất định không được bỏ qua. Mẫu áo dài Long Phụng kết phale độc đáo, tinh tế. Thiết kế này dành riêng cho cặp đôi yêu thích sự thanhh lịch, nhẹ nhàng, nhưng vẫn nổi bật và lung linh. Nhưng hạt đá, phale sẽ làm đôi uyên ương thêm phần nổi bật, tỏa sáng, lung linh trong ngày ăn hỏi của mình
ao dai cuoi trang

 
Áo dài cặp đôi nam nữ họa tiết Long Phụng vẽ tay ao dai cap trang


Áo dài cặp đôi Long Phụng mặc đám hỏi sẽ cực nổi bật 


 

ao dai co dau

Áo dài cô dâu với họa tiết chim phụng thể hiện sự mềm mại, thanh lịch ao dai doi mau trang

Áo dài cưới cặp đôi Long Phụng thêu cao cấp 30++ Mẫu áo dài đám hỏi, ăn hỏi dành cho cô dâu chú rể được ưa chuộng nhất

Áo dài cặp đôi nam nữ màu trắng họa tiết Long Phụng thêu cao cấp  


Ngày trọng đại thêm phần đặc biệt và chỉn chu khi cô dâu chú rể diện những cặp áo dài đôi mang ý nghĩa đặc biệt. Áo dài Long Phụng với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu Vĩnh cửu, bất diệt được các cặp uyên ương ưu tiên chọn lựa. Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt, về thẩm mỹ họa tiết Long Phụng trên cặp áo dài đều cực nổi bật và sang trọng.4.2 Áo dài cặp đôi ăn hỏi màu đỏ họa tiết Long Phụng

   Áo dài ăn hỏi màu đỏ luôn là màu được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn trong ngày đặc biệt như: ăn hỏi, đám cưới. Những mẫu áo dài với họa tiết Long Phụng chính vì vậy cũng được các đôi uyên ương cực kỳ ưa chuộng. Về kiểu dáng, thiết kế của áo dài ăn hỏi hay áo dài ngày cưới không khác nhau nhiều. Chỉ riêng phần họa tiết trang trí trên áo sẽ được thay đổi biến tấu cho đa dạng, cân đối, và phú hợp với sở thích, yêu cầu của từng đôi. Hiền Minh xin gửi tới những mẫu áo dài ăn hỏi màu đỏ họa tiết Rồng Phượng được các cặp đôi cực kỳ yêu thích.

ao dai an hoi mau do

Áo dài ăn hỏi màu đỏ họa tiết Rồng Phượng thêu cao cấp 

 

ao dai an hoi mau do

Áo dài cặp đôi họa tiết Long Phụng 

 

ao dai doi mau do an hoi

Áo dài ăn hỏi họa tiết Long Phụng


ao dai cap doi mau do an hoi
Áo dài cặp đôi mau do hoa tiét long phụng cao cấp mặc ăn hỏi, đám cưới


 4.3 Áo dài ăn hỏi dành cho cô dâu chú rể họa tiết chim công

   Chim Công loài chim đẹp nhất trong tất cả các loài chim, với bộ lông xòe cùng màu sắc rực rỡ mang vẻ đẹp kiêu sa thu hút ánh nhìn. Do đó, hình ảnh chim công luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế trang phục váy áo, đặc biệt là áo dài cưới. Với hình ảnh sặc sỡ đầy màu sắc của chim công được đưa vào chiếc áo dài làm họa tiết chủ đạo sẽ giúp cô dâu, chú rể nổi bật giữa các quan khách trong ngày cưới trọng đại của mình.


 

ao dai cuoi doi hoa tiet chim cong

Áo dài cặp đôi họa tiết chim công


Theo quan niệm truyền thống, chim công mang biểu tượng cát tường, tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân.
Cặp áo dài cưới nam nữ với họa tiết đôi chim công thêu tay mang ý nghĩa của sự gắn bó bền lâu, cát tường, may mắn.


ao dai cap doi chim cong

Áo dài ăn hỏi màu đỏ họa tiết chim côngao dai cap doi


Áo dài cặp đôi ăn hỏi họa tiết chim công ao dai an hoi

 Áo dài ăn hỏi màu đỏ chất liệu vải gấm

ao dai cuoi cap doi mau do hoa tiet chim cong

Áo dài cưới ăn hỏi họa tiết chim công thêu tay nổi bật, sang trọng

Cùng  họa tiết chim công, nhưng được biến tấu, cách điệu với nhiều kiểu khác nhau cho phù hợp với yêu cầu, sở thích của từng cặp đôi. Hi vọng các cặp đôi uyên ương sẽ chọn cho mình cặp áo dài yêu thích cho ngày đặc biệt của mình.

4.4 Áo dài ăn hỏi họa tiết uyên ương

Sự hài hòa, ăn ý giữa họa tiết trên áo dài của cô dâu - chú rể chính là một thông điệp ngầm khẳng định tình yêu và sự gắn kết giữa hai người. Khi chọn áo dài đôi mặc ngày ăn hỏi, các cặp đôi sẽ ưu tiên chọn những họa tiết có đôi có cặp. Những cặp áo dài  có họa tiết " uyên ương" luôn được các cặp đôi cực kỳ ưa chuộng.

ao dai uyen uong

Áo dài ăn hỏi họa tiết uyên ương chất liệu vải gấm 


ao dai an hoi mau do

 Áo dài ăn hỏi dành cho cô dâu chú rểao dai an hoi

Áo dài cưới cặp đôi với chất liệu vải gấm cao cấp 
ao dai doi mau do


Áo dài ăn hỏi họa tiết chim công thêu nổi bật, sang trọng

ao dai cuoi cap mau do

  Áo dài cặp đôi chất liệu gấm, họa tiết uyên ương thêu cao cấp

 

ao dai doi mau do

Thêm 1 gợi ý " cặp uyên ương" mặc trong ngày ăn hỏi


Trên đây là những mẫu áo dài ăn hỏi dành cho cô dâu, chú rể được ưa chuộng nhất. Mỗi 1 cặp đôi sẽ có những lựa chọn khác nhua về họa tiế, màu sắc. Hi vọng những gợi ý trên đây của áo dài Hiền Minh sẽ giúp các cặp đôi chọn lựa được cặp áo dài phù hợp mặc trong ngày trọng đại của mình. Để xem thêm nhiều mẫu áo dài ăn hỏi đẹp hãy liên hệ Áo dài Hiền Minh nhé.
Hotline/zalo/viber: 0963.406.387
Fanpage: https://www.facebook.com/aodaicachtannamnuhienminh/

Xem thêm:
 >> Những mẫu áo dài cưới dành cho cô dâu mập

>> Những mẫu áo dài dành cho chú rể

>> BST những mẫu áo dài cưới cặp đôi màu trắng

>> Những mẫu áo dài cưới cặp đôi được ưa chuộng nhất
 
Các tin tức khác
Thiết kế và phát triển website bởi aodaiovera.com
call